Camera an ninh iCamPro FullHD biết nhận diện khuôn mặt chủ nhân, kẻ gian,…

Camera an ninh iCamPro FullHD biết nhận diện khuôn mặt chủ nhân, kẻ gian,…

Amaryllo iCamPro FHD là một chiếc “robot” camera hiếm hoi trên thị trường có khả năng nhận diện gương mặt người dùng, xác định đâu là “người quen” và đâu là kẻ gian để phát đi cảnh báo, báo động. Được trang bị camera động phân giải fullHD, công nghệ lưu trữ đám mây cùng cụm 3 cảm biến, iCamPro FHD có khả năng phát hiện chuyển động, theo dõi mục tiêu, nhận diện âm thanh lạ để đưa ra phản ứng thích hợp.

Thông số kỹ thuật cơ bản của iCamPro FHD:

 • 3 cảm biến chuyển động hỗ trợ theo dõi đối tượng
 • Hệ thống theo dõi thông minh
 • Tự động thay đổi filter nhằm tăng độ tương phản khi ánh sáng mạnh, cải thiện khả năng quan sát ban đêm.
 • Chức năng chụp ảnh, ghi âm và quay phim ngay khi phát báo động.
 • Hỗ trợ nền tảng lưu trữ đám mây.
 • Mã hóa 256 bit.
 • Truyền tín hiệu âm thanh 2 chiều.
 • Camera xoay 360 độ, pan 170 độ, tilt 20-10 độ
 • Zoom kỹ thuật số 4X
 • Độ phân giải fullHD 1920 x 1080, 30fps
 • Chức năng phát hiện và nhận diện khuôn mặt.
 • Kích thước 90 x 90 x 100mm
 • Cân nặng 250 gram
 • 8 LED hồng ngoại, 6 LED Flash.
icampro_FHD_Tinhte_01.jpg

iCamPro FHD có thiết kế dạng tròn với 2 phần chính là một cụm camera đặt chếch khoảng 45 độ ở phía trên và một đế xoay bên dưới. Phần đế có khả năng xoay quanh trục 360 độ để quan sát xung quanh nếu đặt trên mặt phẳng, đồng thời cũng hỗ trợ treo lên tường hoặc góc nhà. Và cụm camera lại được đặt vào ở bên trong một lớp vỏ phủ, cho phép nó chuyển động lên xuống theo kiểu gật dù nhằm mở rộng khả năng quan sát của camera. Đồng thời, tất cả các hệ thống điều khiển, bao gồm cả CPU cũng nằm trong phần phía trên luôn.

icampro_FHD_Tinhte_06.jpg

Ở phần sau của cụm camera chúng ta có thêm nút lồi lên, chính là 2 cảm biến nhận diện chuyển động. Ở trong một hốc nhỏ bên dưới phần chân đế, chúng ta có khe cắm thẻ microSD và cổng microUSB để cấp điện cho iCamPro FHD. Ở khe giữa 2 phần không chỉ có đèn LED báo hiệu mà còn được tích hợp sẵn loa để hỗ trợ tính năng đàm thoại 2 chiều.

icampro_FHD_Tinhte_04.jpg

Quá trình thiết đặt camera cũng không quá khó khăn. Trên điện thoại chúng ta sẽ tải về một ứng dụng mang tên Amaryllo, sau đó cầm iCamPro FHD lên quét mã QR, thiết lập password wifi tại nơi lắp là xong.

Điểm đáng chú ý đầu tiên chính là iCamPro FHD cho chất lượng hình ảnh ghi được lên tới fullHD, 30fps, là khá lớn trong thế giới camera an ninh. Tùy vào chất lượng mạng mà iCamPro FHD còn có thể thay đổi chất lượng video ghi được cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, điểm ăn tiền nhất của nó chính là các cảm biến cùng công nghệ nhận diện gương mặt, xác định gương mặt của “người quen” đã được cài đặt trước đó. Chức năng này theo mình là khá hấp dẫn bởi nó sẽ hạn chế trường hợp báo động giả do người nhà gây ra, từ đó tăng cường khả năng cảnh báo một cách chính xác hơn. Đồng thời, iCamPro FHD còn hỗ trợ theo dõi kẻ gian, phát hiện âm thanh hoặc chuyển động để có cảnh báo tương ứng.

Bên cạnh việc tận dụng tính năng đàm thoại 2 chiều để bạn có thể trò chuyện trực tiếp với người thân ở nhà thì chúng ta còn có thể tận dụng để “hăm dọa” kẻ gian khi có đột nhập, từ đó khiến chúng sợ hãi mà bỏ cuộc.

icampro_FHD_Tinhte_05.jpg

iCamPro FHD còn có chế độ lựa chọn tập trung theo dõi một vùng nhất định trong không gian. Thí dụ như bạn cài cho nó chỉ track khu vực cửa ra vào thì tại đây sẽ được ưu tiên nhiều nhất, hạn chế trường hợp bỏ sót. Một vài tính năng vui vẻ khác của iCamPro FHD có thể kể tới như chào hỏi người dùng khi gặp họ tại các thời điểm khác nhau trong ngày, có thể phát nhạc MP3 từ thẻ hoặc kiêm luôn đồng hồ báo thức. Khá tiện.

Khi phát hiện ra nghi vấn, iCamPro FHD sẽ ngay lập tức chụp hình, ghi âm lại và thông báo về điện thoại người dùng. Khi đó, chúng ta có thể vào xem tình hình, chụp lại ảnh của kẻ gian, phát cảnh báo, lớn tiếng đe dọa hoặc thậm chí là gọi điện cho cảnh sát.

icampro_FHD_Tinhte_14.jpgGiao diện chính của ứng dụng đi kèm với iCamPro FHD

Qua xài thử thì mình thấy chức năng theo dõi của camera là khá nhạy, nhạy quá mức luôn. Mình đặt trong văn phòng, chỉ cần có người phát tiếng động hơi mạnh một chút hoặc iCamPro FHD nhìn thấy “người lạ” chưa có trong cơ sở dữ liệu không mặt thì sẽ lập tức cảnh báo. Khả năng nhận diện khuôn mặt tương đối chính xác, mình có đeo kính thì đôi khi cũng bị nhận nhằm. Cuối cùng, loa của iCamPro FHD cũng không quá lớn nên trong tình huống khẩn cấp thì hơi yếu một chút.

Nhìn chung, iCamPro FHD là một chiếc camera thông minh, chất lượng cao, nhiều tính năng đáng giá và hấp dẫn. Với mức giá vào 6,59 triệu đồng, đây là một sản phẩm khá cao cấp, thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như trong văn phòng, trong nhà,… với các chức năng dễ dùng và thông minh. iCamPro đang được bán bởi Inest, bạn nào quan tâm có thể vào trang của họ xem thêm nhé.

Thêm một số hình ảnh mà camera an ninh chụp lại và gởi cảnh báo về điện thoại
icampro_FHD_Tinhte_11.jpgicampro_FHD_Tinhte_12.jpg

icampro_FHD_Tinhte_02.jpgicampro_FHD_Tinhte_07.jpgicampro_FHD_Tinhte_08.jpgicampro_FHD_Tinhte_09.jpgicampro_FHD_Tinhte_10.jpg

ST: Tinhte.vn

Share this post